ภาค อจินไตย อภิญญา วิชาธาตุ สายโพธิญาณ

ภาค อจินไตย  อภิญญา วิชาธาตุ สายโพธิญาณ

ในทางพุทธศาสนาถือว่าเรื่องอจินไตย เป็นเรื่องที่เกินกว่าสามัญชนคนธรรมดาจะเข้าใจได้อย่างถ่องแท้ เป็นเรื่องที่ลึกซึ้ง เกินกว่าสติปัญญาของคนทั่วไปจะเข้าใจได้

ตามที่ได้เคยบันทึกไว้ก่อนหน้านี้ว่า ต้นสาย วิชา พุทธศาสตร์ ดวงธาตุโพธิญาณ หรือ โมเลกุลธาตุปรับดวงชะตา ตามแนวทางที่ ณกุศลได้นำมาเผยแพร่ เป็นวิชาธาตุของครูบาอาจารย์สายโพธิญาณ  สืบสายมาทาง หลวงปู่ทองดำ บรมครูสายโพธิญาณ และ หลวงปู่โสภา ชุตินฺธโร ได้เมตตาถ่ายทอดให้ทาง อ.เทพ เป็นวิชาประจำตัว ตามบุญวาสนาเดิม

หากกล่าวถึง บรมครูหลวงปู่ทองดำ ท่านเป็นพระอริยสงฆ์ผู้สำเร็จธาตุ ทรงอภิญญา พระแห่งมิติเหนือโลก เรื่องราวของท่านเป็นเรื่องอจินไตย เกินวิสัยปุถุชนธรรมดาจะอธิบาย หรือ วิพากษ์วิจารณ์  ขอยกตัวอย่างเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริง โดยครูบาอาจารย์ที่นับถือดังนี้

หลวงปูสุภา กันตสีโล พระอริยสงฆ์ 5 แผ่นดิน ท่านได้เคยเล่าให้ฟังเกี่ยวกับ บรมครูหลวงปู่ทองดำ ว่า สมัยหลวงปู่สุภายังแข็งแรง ท่านออกธุดงค์ในป่า ได้พบ บรมครูหลวงปู่ทองดำ เหาะลอยตัวลงมาจากยอดภูเขา

 

หลวงพ่อญาท่าน พระครูปภัศรคุณ ( บุญเลิศ ปภสฺสโร) วัดป่าสามัคคีศิริพัฒนาราม จ. หนองบัวลำภู  ท่านเคยเล่าให้ อ.เทพ ฟังว่า  บรมครูหลวงปู่ทองดำ เคยแวะไปเยี่ยมที่วัด โดยวิธีแทรกปฐพี (ดำดิน) มาโผล่ที่ใกล้ๆกุฏิหลวงพ่อญาท่าน

ตอนแรกหลวงพ่อญาท่าน เห็นผิวหน้าดินมีการเคลื่อนไหว ก็นึกแปลกใจว่า มีอะไรอยู่ใต้ดิน จึงเดินไปสังเกตดูใกล้ๆ ก็พบบรมครูหลวงปู่ทองดำแทรกปฐพีโผล่ขึ้นมาจากพื้นดิน หลังจากสนทนาธุระจบแล้ว  บรมครูหลวงปู่ทองดำยังลองใจ กล่าวชวนท่านไปเที่ยวเมืองจีนด้วยกันโดยวิธีการแทรกปฐพี (ดำดิน) โดยบอกว่าจะสอนวิชานี้ให้ แต่หลวงพ่อญาท่านปฏิเสธไป โดยตอบว่า ท่านตั้งใจวางหมดแล้วเรื่องอิทธิฤทธิ์ ขอเดินในเส้นทางบุญฤทธิ์เท่านั้น

หลวงพ่อญาท่าน ยังเสริมตอนท้ายว่า ถ้าสนใจวิชานี้ให้ไปขอเรียนกับหลวงพ่อโสภา เพราะหลวงพ่อโสภาสำเร็จวิชานี้แล้ว

สมัยก่อน อ.เทพ ได้เคยสนทนากับหลวงปู่โสภา ชุตินธโร เรื่องวิชาทำตะกรุด โดยวิธีการดำน้ำลงไปจารตะกรุดของคนสมัยโบราณ ในช่วงหนึ่งมีลุกศิษย์สงสัยถามว่า วิชาแบบดำน้ำลงไปแล้วตัวไม่เปียกมีหรือไม่

หลวงปู่โสภาตอบว่า ขึ้นกับวิชาที่เขาเรียนมาและฝึกได้สำเร็จมากน้อยเพียงใด  เท่าที่ท่านเคยพบมากับตนเอง เรื่องดำลงใต้น้ำแล้วตัวไม่เปียก บรมครูหลวงปู่ทองดำทำได้  สมัยหนึ่งตอนพวกท่านอยู่ที่วัดติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา หลวงปู่ทองดำทดสอบวิชาธาตุ ท่านพาหลวงปู่โสภาเดินลงแม่น้ำเจ้าพระยา  เดินอยู่ใต้น้ำนานประมาณครึ่งชั่วโมงจึงเดินกลับขึ้นมาจากในน้ำ โดยที่จีวรแห้งสนิทไม่เปียกน้ำเลย และ ท่านยังบอกไว้ว่าวิชานี้เมื่อฝึกสำเร็จแล้ว  ลงไปใต้น้ำก็ยังสามารถหายใจได้ตามปกติ  ดวงตาสามารถเห็นสิ่งต่างๆใต้น้ำชัดเจน ตลอดจนร่างกายก็ไม่เปียกน้ำ เป็นเรื่องอัศจรรย์ที่ยากจะอธิบาย ( เรื่องนี้เป็นการพูดคุยกันในเฉพาะกลุ่มลูกศิษย์ผู้ฝึกจิตสมาธิ ปกติหากมีบุคคลภายนอกอยู่ด้วย หลวงปู่โสภาจะไม่พูดถึงเรื่องความอัศจรรย์เหนือธรรมชาติใดๆให้บุคคลทั่วไปได้ยิน )

วิชาพุทธศาสตร์ ดวงธาตุโพธิญาณ หรือ โมเลกุลธาตุปรับดวงชะตา ( Destiny Molecular Activation ) เป็นหนึ่งในวิชาธาตุของบรมครูหลวงปู่ทองดำ ซึ่งทรงคุณค่า และใช้ได้ผลจริง คำโบราณกล่าวเทียบไว้ว่า " มีค่าครองเมือง "  เพียงแต่ว่าผู้นำไปใช้จะฝึกได้สำเร็จมากน้อยเพียงใด ย่อมได้รับผลมากน้อยตามนั้น

นับเป็นโชคดีของคนในรุ่นปัจจุบัน ที่มีโอกาสได้รับ สูตรดวงธาตุโพธิญาณ หรือ  โมเลกุลธาตุปรับดวงชะตาเฉพาะบุคคล  โดยโอกาสเช่นนี้จะคงมีอยู่เพียงช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น กว่า อ. เทพ จะสามารถศึกษารวบรวมวิชาดวงธาตุโพธิญาณจนครบถ้วนใช้เวลาศึกษาเกือบ 40 ปี อายุของทุกคนก็เพิ่มขึ้นทุกวัน  ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ... เวลาไม่อาจหวนกลับ โอกาสไม่อาจหวนคืน ... บุคคลที่เห็นคุณค่า ไม่ควรพลาดโอกาส

สำหรับท่านที่สนใจ ร่วมสนทนา สอบถาม เล่าประสบการณ์ ขอเชิญที่กระทู้สนทนา http://www.nakusol.com/node/387