นโยบาย และ การสงวนลิขสิทธิ์ ข้อเขียนและรูปภาพ ในเว็บไซต์ณกุศล

นโยบาย แนวทางของบทความ ในเว็บณกุศล

1. บันทึกข้อมูลจาก เรื่องที่เกิดขึ้นจริง  ซึ่งทางณกุศลพบเจอมาในช่วงเวลา มากกว่าค่อนชีวิต ประมาณว่าเป็น เรื่องเล่าจากณกุศล ก็ได้ ... เพื่อเป็นมรดกให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา และนำไปใช้เป็นประโยชน์อ้างอิงในอนาคต

2. ประสบการณ์ เกี่ยวกับวัตถุมงคล เน้นบันทึกเฉพาะ วัตถุมงคลที่ อ.เทพ เกษมพรรณราย เป็นผู้จัดสร้าง หรือร่วมสร้าง และต้องสามารถควบคุมจำนวนในการจัดสร้างได้เท่านั้น เพื่อความมั่นใจว่า วัตถุมงคลจะไม่มีการสร้างจำนวนเสริมเพิ่มเติมขึ้นมาอีกในภายหลัง

** ในกรณี วัตถุมงคลที่เป็นการ ทำบล๊อกพระแล้วถวายบล๊อกให้วัดนั้น ทางณกุศลไม่สามารถควบคุมจำนวนพระเครื่องและจำนวนครั้งในการจัดสร้างได้  คนที่มีบล๊อกพระสามารถจัดสร้างขึ้นใหม่ซ้ำๆกันไปเรื่อยๆแบบไม่รู้จบได้ ปั๊มออกมาแต่ละชุดมีการเสกหรือไม่เสกอย่างไรก็ไม่ทราบ ยากต่อการตรวจสอบความจริง ดังนั้นเพื่อลดปัญหาการแสวงหาผลประโยชน์ ในรูปแบบต่างๆที่เคยเกิดขึ้น เช่น การสร้างขึ้นใหม่แต่หลอกลวงขายให้ผู้ที่ศรัทธาว่าเป็นรุ่นเก่า ทางณกุศลจะไม่เน้นบันทึกเรื่องราวประสบการณ์ของวัตถุมงคลเหล่านี้

3. ณกุศล ไม่เน้นในการเขียนชีวประวัติเรื่องราวของหลวงปู่ฯหลวงพ่อองค์ไหนเป็นการเฉพาะ เนื่องจากพบว่า ปัญหาที่ตามมาจากบรรดากลุ่มคนใกล้ชิดของหลวงปู่ฯหลวงพ่อนั้นมากมายนัก โลภโมโทสันจนเกินเยียวยา เพื่อเงินแล้วยอมทำทุกอย่าง หลอกลวงหักหลังเนรคุณ พอจับผิดได้แล้วตักเตือนก็ไม่ฟังเพราะบุคคลเหล่านี้คิดว่าหลวงปู่ฯหลวงพ่อของพวกตนนั้นโด่งดังมีชื่อเสียงแล้ว พวกตัวเองสามารถเกาะกระแสหาผลประโยชน์ไปได้โดยไม่ต้องพึ่งณกุศลอีกต่อไป ... ดังนั้นอย่าแปลกใจถ้าณกุศลจะไม่เขียนชีวประวัติของหลวงปู่ฯหลวงพ่อองค์ไหนเป็นการเฉพาะ แต่อาจจะมีแทรกลงไปบางส่วนในประสบการณ์จากเรื่องเล่าณกุศล

 

เรื่อง การสงวนลิขสิทธิ์ ข้อเขียนและรูปภาพ ในเว็บไซต์ณกุศล

สงวนลิขสิทธิ์ ข้อเขียนและรูปภาพ ในเว็บไซต์ณกุศล ตาม พรบ ลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกไปใช้ในทุกกรณี  เช่น ประกอบการขายวัตถุมงคล ฯลฯ

อย่าอ้างว่าบังเอิญเจอแล้วนำมาใช้ บางคนทั้งลอกทั้งแคปหน้าจอสะสมหลายบทความไปทั้งชุด เห็นภาพชัดเจนว่าแคปหน้าจอไปจากเว็บณกุศล ยังจะอ้างว่าบังเอิญเจอในเว็บอื่น พอขอให้ยืนยันลิงค์เว็บที่คัดลอกมาก็ไม่สามารถทำได้เพราะโกหกหลอกลวง 

ผู้ใดจะนำไปใช้ต้องได้รับการยินยอมจากผู้สร้างสรรค์ เป็นลายลักษณ์อักษร

การขโมย นอกจากผิดกฎหมาย ยังผิดศีลธรรม ... ไม่ใช่สิ่งที่คนดีทำกัน

1. บทความทั้งหมดที่ทาง ณกุศล ได้เขียนบันทึกไว้นั้น สามารถอ่านได้ฟรี ไม่เสียเงิน เพื่อเป็นวิทยาทาน แต่อย่าคัดลอกไปโดยพลการ

2. บทความทั้งหมดนั้น ทางเราจะมีการ update ปรับปรุงข้อมูล เพิ่มเติมคำอธิบาย เพิ่มเติมรายละเอียด หรือ จัดกลุ่มเนื้อหาใหม่ เป็นระยะๆ เพื่อให้ได้ เนื้อหา ใจความ ที่ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด  ดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาสภาพข้อมูลที่มีการเผยแพร่ให้ทันสมัยอยู่เสมอ และไม่ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง  จึงไม่อนุญาตให้คัดลอกไปใช้ หรือทำการดัดแปลง โดยไม่ขออนุญาต

( ในอดีต เคยมีคนนำบทความของเราไปดัดแปลง เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว บิดเบือนความจริง จนเกิดความเสียหายกับส่วนรวมมาแล้วหลายๆครั้ง  จึงจำเป็นต้องขอสงวนสิทธิ์ )

3. เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ทางณกุศลจะรวบรวมข้อมูลเป็น ไฟล์ให้ดาวน์โหลดฟรี  และ อาจจัดพิมพ์เป็นหนังสือ ตามความเหมาะสม เพื่อเป็นการอนุรักษ์ข้อมูลเหล่านี้สืบต่อไปให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา

4. หากใครต้องการอ้างอิงข้อมูล แนะนำให้ ทำลิงค์ เข้ามาในบทความที่ต้องการ เพื่อให้ผู้สนใจเข้ามาอ่านด้วยตนเองในเว็บไซต์ณกุศล อย่าคัดลอกไปโดยไม่ขออนุญาต จะเป็นการทำผิดกฎหมาย และผิดศีลธรรม

แจ้งเพื่อทราบ และ ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ

เว็บไซต์ณกุศล