พุทธคุณดีมีเมตตา ฟันไม่เข้า ยิงไม่เข้า

ประสบการณ์ พระโพธิญาณ วัดหนองเลา

พุทธคุณดีมีเมตตา ฟันไม่เข้า ยิงไม่เข้า

หนึ่งในประสบการณ์ พระโพธิญาณ เนื้อผงพุทธคุณโรยแร่ ชุดทั่วไป ( ชุดที่ อ.เทพ เกษมพรรณราย ถวายวัดหนองเลา ) คนในพื้นที่ จ.มหาสารคาม บอกเล่ากันว่า

" เคยประสบอุบัติเหตุหลายครั้ง อาทิเช่น  เคยโดนวัยรุ่นไล่ฟันแต่ฟันไม่เข้ามีแค่รอยเสื้อขาด และ  เคยโดนวัยรุ่นยิงด้วย.38ระยะเผาขนแต่ไม่เป็นไร และ  อุบัติเหตุหลายต่อหลายครั้ง หลายอย่างแคล้วคลาดดีมากครับ พุทธคุณดีมีเมตตา "

ที่ณกุศล ลงบันทึกไว้ก็ไม่ได้อยากให้ใครไปทดลองพระโพธิญาณ ด้วยมีด ด้วยปืน เพราะเรื่องราวเหล่านี้มีเหตุมีปัจจัยประกอบหลายอย่าง

ลงบันทึกไว้ เพื่อเจริญศรัทธา สำหรับผู้ที่มีไว้ในครอบครอง ว่า พระโพธิญาณ เนื้อผงพุทธคุณโรยแร่ ถือว่าเป็นพระเครื่องที่มีพุทธคุณสูงรุ่นหนึ่ง

เมื่อใครมีพระเครื่องที่มีพุทธคุณดีแล้ว สิ่งที่สำคัญ คือ ศรัทธา จะนำมาซึ่งปาฏิหารย์ ... ส่วนจะเป็นไปในแนวทางไหนนั้นขึ้นกับวิถีทางของแต่ละคน

การที่ณกุศล ลงบันทึกเรื่องราวต่างๆไว้นั้นจะเห็นได้ว่า " ไม่เปล่าประโยชน์ "

พระโพธิญาณ จัดสร้างในปี พ.ศ. 2542 ผ่านไปเพียง 20 ปี คนรุ่นหลังจำนวนมากก็บอกเล่าประวัติผิดเพี้ยนกันไปมาก เช่น จำปี พ.ศ.ที่สร้างผิดพลาด

แต่หากบางคนที่สนใจค้นคว้าจริงๆ ย่อมจะพบเจอประวัติที่แท้จริงซึ่งทางณกุศลได้บันทึกไว้

กล่าวได้ว่า สิ่งต่างๆที่ทางณกุศลได้บันทึก ได้ทำไว้นั้น หากมองลึกๆถึงแก่นแท้แล้ว ล้วนแต่เป็นประโยชน์กับคนรุ่นหลังทั้งสิ้น